2 nguyên tắc cần nhớ để nhanh chóng có được thân hình lý tưởng

Để có được thân hình thon gọn, săn chắc bạn cần phải kiên trì và cần đảm bảo những nguyên tắc về ăn uống cũng như tập luyện trong suốt quá trình giảm cân.

Những nguyên tắc về ăn uống

Những loại thực phẩm bạn sử dụng hằng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đối với thân hình và cân nặng của bạn. Để thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn bạn cần cân đối thành phần dinh dưỡng và điều chỉnh các bữa ăn một cách hợp lý.

Trước hết cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn thường ngày của bạn. Nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo như các loại cá, thịt, rau xanh và nhiều trái cây.

Đừng quên sử dụng các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, cá trích, hạt lanh, quả óc chó, hạt điều, hạt hướng dương…axit béo omega 3 có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, hỗ trợ thanh lọc và đào thải mỡ thừa ra ngoài cơ thể.

Chia nhỏ bữa ăn là cách làm hiệu quả giúp cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Những bữa ăn nhỏ giúp cho lượng thức ăn được tiêu hóa một cách triệt để, hoạt động tiêu hóa thức ăn góp phần vào việc sử dụng năng lượng và đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa tích trữ mỡ thừa bên trong cơ thể.

Không nên nhịn đói hay cắt giảm khẩu phần ăn. Khi bạn nhịn đói quá lâu, cơ thể sẽ có nhu cầu thực phẩm cao hơn và bạn sẽ phải ăn nhiều hơn thông thường để bù lại lượng dưỡng chất đã mất. Điều này làm tăng nguy cơ tăng cân.

Bạn nên bắt đầu buổi sáng với một bữa ăn giàu dưỡng chất để cung cấp năng lượng khởi đầu ngày mới. Buổi trưa nên ăn nhiều rau xanh và hạn chế phần tinh bột. Bữa tối nên ăn nhẹ để giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, có thể uống thêm một cốc trà nóng để giúp đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ thừa.

Những nguyên tắc về chế độ tập luyện

Bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn uống thường ngày của mình, việc tập luyện thường xuyên cũng mang lại những vai trò nhất định trong quá trình giảm cân của bạn. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cho cơ thể khỏe mạnh, nó tăng cường lưu thông máu, quá trình trao đổi chất cũng được đẩy mạnh, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân tự nhiên. Hoạt động của các cơ bắp góp phần vào viêc triệt tiêu năng lượng thừa trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Nguyên tắc bạn cần nhớ ở đây chính là cần giữ được sự liên tục kiên trì trong các bài tập của mình, nên lựa chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe và tập luyện ở một cường độ vừa phải. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thêm một loại thuốc giảm cân có nguồn gốc tự nhiên để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.