Lợi ích của Collagen đối với sức khỏe xương khớp

Khi cơ thể chúng ta ngày càng già đi, những hạn chế của tuổi già trở nên rõ ràng hơn. Viêm xương khớp và loãng xương, hai trong số các mối quan tâm sức khoẻ chính, là những nguyên nhân hàng đầu gây ra đau đớn và tàn tật.

Xương
Xương, tạo nên bộ xương bao gồm các tế bào được nhúng trong vật liệu giữa tế bào cứng (ma trận) được làm bằng các chất khoáng hóa và các sợi collagen. Giống như tất cả các mô cơ thể, xương nằm trong trạng thái thông lượng liên tục. Sự toàn vẹn về cơ khí của bộ xương và việc duy trì các mức độ khoáng chất phù hợp phụ thuộc vào quá trình năng động được gọi là quá trình cải tạo xương hoặc xương.

Khối xương tăng lên dần dần trong quá trình tăng trưởng. Độ tuổi mất xương bắt đầu không rõ ràng, nhưng thường được cho là ở độ tuổi ba mươi ở cả hai giới tính. Khoảng 15% xương ở người lớn khỏe mạnh được thay thế bằng doanh thu xương mỗi năm. Việc hấp thu xương là quá trình làm osteoclast phá vỡ xương và giải phóng các khoáng chất, dẫn đến sự chuyển canxi từ xương sang máu. Tỷ lệ resorption và hình thành xương không đều – dẫn đến mất xương nhiều hơn sự hình thành – là dấu hiệu cho chứng loãng xương.

Chứng loãng xương mô tả những cá nhân có khối lượng xương thấp và một số tăng nguy cơ gãy xương. Khối lượng xương của chúng không thấp đến nỗi chúng được coi là có chứng loãng xương. Nó đã được chứng minh rằng một chẩn đoán sớm và điều trị loãng xương làm giảm tỷ lệ gãy xương và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sức khỏe của xương
Một số nghiên cứu về collagen, đại diện cho 90% khối lượng xương hữu cơ, cho thấy rằng uống các chất peptide collagen có thể mang lại hiệu quả trong việc chuyển hóa xương, đặc biệt là ở những bệnh thiếu canxi như loãng xương, không có những phản ứng không mong muốn rõ ràng. Một số nghiên cứu cho thấy một lượng hàng ngày 10g collagen peptide trong 4 đến 24 tuần có thể làm tăng mật độ xương. Đây cũng chính là lý do nên sử dụng các loại collagen có tác dụng tốt với xương khớp để tăng cường sức khỏe của xương. Một trong những sản phẩm collagen được ưa chuộng là collagen mỹ 390 viên.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một số chìa khóa để hiểu cách thức hoạt động của collagen peptide. Họ cũng chỉ ra rằng ma trận ngoài tế bào trong đó các tế bào phát triển là quyết định trong sự khác biệt của chúng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khi các chất chuyển hóa collagen peptides có mặt trong ma trận này, osteoblasts, các tế bào chịu trách nhiệm tạo xương, được kích thích ưu tiên, thay vì osteoclast, các tế bào tham gia vào sự hồi phục xương, điều này sẽ kích hoạt sự hình thành xương.

Collagen Peptides có thể có hiệu quả trong việc chuyển hóa xương bằng cách tạo ra sự khác biệt và trưởng thành của osteoblast và kích thích hoạt động của chúng. Do đó, doanh thu xương được điều chế, ngăn ngừa sự hấp thu xương trong hiện tượng tự nhiên của mất xương (loãng xương) và tăng độ chắc khoẻ của xương.

Các nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích của peptide collagen đối với sức khoẻ xương và xương. Trong những nghiên cứu này, Collagen Peptides có thể đã được chứng minh là hỗ trợ sức khoẻ xương thông qua tăng mật độ xương và khoáng, tăng kích thước xương, xương giòn ít hơn và kích thích hoạt động của osteoblast bất chấp hoạt động của osteoclast (kích thích sự phát triển của xương).

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích của collagen, vui lòng tham khảo bài viết http://www.billigtviagra.com/7-loi-ich-cua-collagen-doi-voi-suc-khoe-va-sac-dep.htm

Khớp nối
Sụn ​​bao gồm một loại tế bào đơn, chondrocytes nhúng trong ma trận ngoại bào được tạo thành từ hai thành phần chính: collagen type II tạo ra sức căng cho mô và aggrecan cung cấp khả năng chống sụn chống lại lực nén. Tổng hợp Orchestrated và doanh thu đảm bảo và duy trì các đặc tính sinh hóa của sụn.

Trong viêm xương khớp, dạng viêm khớp phổ biến nhất, quy định này bị gián đoạn bởi sự biểu hiện của các phân tử gây viêm cung cấp kích thích cho việc tổng hợp enzyme phân giải ma trận. Những enzym này làm suy giảm aggrecan và collagen, dẫn đến mất sụn và chức năng.

Sự thoái hoá mãn tính của các khớp này đã được Tổ chức Y tế Thế giới xem là một trong những bệnh bất hoạt nhiều nhất ở các nước phát triển. Đối với những người bị ảnh hưởng, hậu quả là rất quan trọng vì 80% có những hạn chế về di chuyển, và 25% không thể thực hiện các hoạt động hàng ngày của cuộc sống. Tất cả các khớp có thể bị ảnh hưởng, mặc dù nó xảy ra thường xuyên hơn trên khớp gối và hông và trong cột sống. Trong giai đoạn tiên tiến, điều đó thật là đau đớn. Viêm xương khớp thường do quá trình lão hóa, nhưng viêm khớp do các yếu tố bên ngoài cũng đã được báo cáo, ví dụ như ở những người có các hoạt động liên quan đến căng thẳng chung, chẳng hạn như các hoạt động thể thao hoặc thậm chí tại nơi làm việc. Uống quá nhiều cũng có thể gây ra viêm xương khớp.

Tác dụng có lợi của peptide collagen đã được báo cáo trong nhiều nghiên cứu. Nghiên cứu lâm sàng do Moskowitz thực hiện trên nhiều quần thể khác nhau trong khoảng thời gian từ 30 đến 90 ngày đã chứng minh tác động tích cực lên sự thoải mái của khớp gối với 10g collagen peptide mỗi ngày. Hiệu quả thậm chí còn rõ rệt hơn ở những bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn.

Một nghiên cứu gần đây khác đã đánh giá hiệu quả của các peptide collagen trong một thử nghiệm đa trung tâm ngẫu nhiên, mù đôi, được kiểm soát, trong đó 250 đối tượng bị viêm khớp thoái hoá cơ bản đầu gối được cho 10g collagen peptide hàng ngày. Kết quả cho thấy sự cải thiện đáng kể trong sự thoải mái của khớp gối, và một lần nữa các đối tượng bị suy giảm khớp lớn nhất được hưởng lợi nhiều nhất.

Nghiên cứu về hiệu quả của peptide collagen trong vận động viên với đau khớp liên quan đến hoạt động cũng đã được thực hiện. Trong một nghiên cứu kéo dài 24 tuần được tiến hành trong năm 2008, 147 đối tượng tham gia trong một đội tuyển tập thể hoặc câu lạc bộ đã được tuyển chọn ngẫu nhiên vào hai nhóm: một nhóm nhận được chất lỏng với 10g collagen peptide, và một nhóm khác nhận được giả dược. Sáu thông số cho thấy sự thay đổi đáng kể về mặt thống kê với hydrolysate collagen bổ sung dinh dưỡng so với giả dược. Kết quả của nghiên cứu này có liên quan đến việc sử dụng collagen hydrolysate để hỗ trợ sức khoẻ chung và có thể làm giảm nguy cơ suy thoái khớp trong nhóm có nguy cơ cao. Mặc dù quy mô nghiên cứu và các hạn chế, kết quả cho thấy các vận động viên tiêu thụ hydrolysate collagen có thể làm giảm các thông số có tác động tiêu cực đến hoạt động thể thao.