Nam giới có cần thiết phải bổ sung collagen như phụ nữ hay không?

Lâu nay, chúng ta chỉ bàn đến việc bổ sung collagen cho phái đẹp mà không biết liệu nam giới có cần thiết phải bổ sung collagen cho da để ngăn ngừa lão hóa không nhỉ? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Collagen là gì?

Collagen là loại protein đặc biệt, chiếm tới gần 30 % protein của cơ thể. Collagen có chức năng quan trọng là liên kết các mô, các tế bào của cơ thể lại với nhau. Người ta ví vai trò của collagen giống như chất keo dính kết các mô lại với nhau thành một thể thống nhất, nếu thiếu collagen cơ thể chúng ta chỉ là những bộ phận tách rời, không có sự sống.

Collagen có khả năng tự sản sinh trong cơ thể. Nhưng khả năng này giảm dần theo tuổi tác, thời gian cùng những tác động của chế độ dinh dưỡng, áp lực cuộc sống. Từ tuổi 25 trở đi, nhất là chị em phụ nữ bắt đầu thiếu hụt collagen. Đối với nam giới, do kết cấu mô da mạnh mẽ hơn nên tiến trình suy giảm collagen chậm hơn ( khoảng 35 tuổi trở đi).

Thiếu hụt collagen dẫn đến tình trạng khô da, da nhăn nheo, chảy xệ, độ đàn hồi giảm và da dễ bị tấn công bởi các yếu tố ngoại cảnh như môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất khiến da nhanh lão hóa.

Bổ sung thuốc collagen cho da là việc làm cần thiết

Sự thiếu hụt collagen diễn ra ở cả nam giới và nữ giới, đặc biệt là nữ giới, cho nên người ta thường quan tâm nhiều đến việc bổ sung collagen đẹp da cho nữ hơn là cho nam. Nhưng, có một sự thật là, nam giới, nhất là từ 35 tuổi trở đi, cũng bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như tóc rụng, hói, da nhăn. Cùng với tác động của môi trường cùng thói quen xấu ( hút thuốc, uống rượu, ăn ít trái cây, rau xanh…và áp lực công việc, nên nam giới cũng phải đối mặt với tình trạng lão hóa.

Kết cấu các mô da của nam giới khác phụ nữ nên da của nam giới ít bị ảnh hưởng hơn. Đó là lý do vì sao câu nói của cha ông ta luôn đúng với mọi thời đại : Trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già. Nữ giới cần chăm sóc da ngay từ tuổi 20 và chăm sóc hàng ngày. Còn nam giới, cũng cần chăm sóc, nhưng không nhất thiết phải quá cầu kỳ. Làm sạch da mặt mỗi ngày, cùng chế độ ăn uống lành mạnh là cách đơn giản bảo vệ da khỏi lão hóa đối với nam giới. Đến tuổi 35 trở đi, các dấu hiệu lão hóa ở nam xuất hiện, như da chùng, nhăn, tóc rụng…có thể bổ sung thêm thuốc collagen để phục hồi khả năng đàn hồi cho da, chống rụng tóc, hói tóc…

Nên bổ sung collagen bằng cách nào?

Dù bạn là nam hay nữ giới, thì bổ sung collagen cho da đều là việc làm cần thiết. Duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý cùng những thói quen tốt cho sức khỏe, cho da là là điều bắt buộc. Nếu có điều kiện, nhất là khi đã lập gia đình, cả vợ và chồng có thể bổ sung collagen bằng các loại thực phẩm chức năng dạng viên uống rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng một trong các sản phẩm như collagen fine pure của Nhật Bản, Collagen AEC của Mỹ hay Bio Marine Collagen Plus của Úc,…